MÁY ĐÓNG CỌC HỘ LAN LÀ GÌ?

Máy đóng cọc hộ lan là gì?

Hiện nay tình hình giao thông ngày càng phát triển, nước ta ngày càng chú trọng vào đầu tư cầu đường, xây dựng hệ thống giao thông, đường cao tốc. Để có thể tiết kiệm được chi phí và tiết kiệm sức lực, 1 máy móc không thể thiếu khi thi công đó là máy đóng cọc hộ lan.

Vậy máy đóng cọc hộ lan là gì?

may-dong-coc-ho-lan

Hình: Máy đóng cọc hộ lan là gì? 

Máy đóng cọc hộ lan (hay còn được gọi là hộ lan mềm). Khi thi công các đường cao tốc, người ta thường sử dụng máy đóng cọc hộ lan để đóng cọc, một số còn được thiết kế để trực tiếp đóng cọc xuống đất mà không cần bê tông.

Các công dụng của máy đóng cọc hộ lan

+ Tiết kiệm thời gian:

Như cũng đã nói ở trên, việc sử dụng máy đóng cọc hộ lan giúp rút ngắn thời gian thi công. Máy đóng cọc hộ lan có thể đóng được 30-40 cọc trong 1 giờ. Nếu sử dụng các loại máy khác hoặc sử dụng sức lực con người là không thể thực hiện được.

+ Tiết kiệm sức lực:

Ngoài tiết kiệm thời gian, sử dụng máy đóng cọc hộ lan giúp tiết kiệm tối đa nhân sự và sức lực của con người. Từ đó làm giảm thiểu chi phí xây dựng.

+ Tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả về kinh tế:

Vì đặc điểm của máy đóng cọc hộ lan là đóng cọc trực tiếp mà không cần bê tông, nên khi xây dựng đã tiết kiệm được chi phí cho mục này. Ngoài ra tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.

Các đặc điểm của máy đóng cọc hộ lan

+ Tốc độ vận hành:

Tốc độ di chuyển của máy cho phép từ 8-12km/h

+ Dễ thao tác, di chuyển:

Máy đóng cọc hộ lan khá dễ dàng để sử dụng và thao tác. Người dùng có thể linh hoạt sử dụng máy tùy mục đích sử dụng.

+ Đóng được đa dạng các loại cọc:

Tùy từng loại máy, nhưng máy đóng cọc hộ lan thường đóng được đa dạng các loại cột trụ. Rất thuận tiện cho từng mục đích sử dụng.

Máy đóng cọc hộ lan có những loại nào?

Máy đóng cọc hộ lan được phân ra nhiều loại tùy mục đích sử dụng. Dưới đây có thể kể đến các loại như:

Máy đóng cọc hộ lan trụ đứng

Máy đóng cọc hộ lan đường cao tốc là máy đóng cọc biến năng lượng thủy lực thành năng lượng tác động cơ học, là sản phẩm thay thế cho máy đóng cọc động cơ  diesel loại thanh dẫn hướng. Máy có đặc điểm cấu tạo hợp lí, tiếng ồn thấp, không gây ô nhiễm, vận hành linh hoạt, hiệu suất làm việc cao, sử dụng và bảo dưỡng đều thuận tiện,…Máy được trang bị 1 máy kéo cọc đặc biệt, có thể thực hiện việc đóng và kéo cọc quy mô lớn.

Xem thêm tại đây: https://ativiettrung.com/may-dong-coc-ho-lan/

Máy đóng cọc hộ lan dẫn thủy lực

Máy đóng cọc dẫn thủy lực là máy đóng cọc ống thép lan can đường cao tốc đa chức năng. Có thể thực hiện chức năng khác nhau tùy cách lắp đặt: kéo cọc, đóng cọc, khoan lỗ trên nền đường,..

Xem thêm tại đây: https://ativiettrung.com/may-dong-coc-ho-lan/

Máy đóng cọc hộ lan tích hợp loại chuyên chở

Loại này được thiết kế và nâng cấp hơn loại chuyên chở thông thường. Được trang bị máy nén khí, công suất mạnh hơn và hiệu suất ổn định hơn. Loại này có thể chuyển đổi địa điểm nhanh chóng, sử dụng rộng rãi để khoan cọc, khoan lan can đường cao tốc, đường quốc lộ. 

Xem thêm tại đây https://ativiettrung.com/may-dong-coc-ho-lan/

Máy đóng cọc hộ lan 4 bánh xe 

Máy đóng cọc hộ lan 4 bánh xe, sử dụng đầu động lực kép dễ dàng chuyển đổi khoan và đóng cọc, không mất thời gian tháo dỡ. Máy này khoan hiệu quả vì dùng máy nén khí 3,5m3, có thiết bị khử bụi dạng phun nước tối ưu hóa điều kiện thi công. Ngoài ra, còn bổ sung thêm ca bin và hệ thống đèn báo thuận lợi cho công nhân thi công công trình.

Xem thêm tại đây: https://ativiettrung.com/may-dong-coc-ho-lan/

Tại Việt Nam không có quá nhiều đơn vị phân phối các loại máy đóng cọc hộ lan, hoặc có đơn vị tuy nhiên không đầy đủ các dòng máy. Để tìm mua quý khách nên tìm những đơn vị uy tín, nhập khẩu trực tiếp hoặc phân phối trực tiếp từ nhà máy để tránh những rủi ro không đáng có như hỏng hóc, thay thế linh phụ kiện,…Máy đóng cọc hộ lan uy tín quý khách hãy tìm hiểu tại đại lý lớn nhất tại Việt Nam: ATI Việt Trung. Hoặc liên hệ trực tiếp số hotline để được tư vấn giá và loại máy đóng cọc hộ lan phù hợp nhất.