HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ

Bảo dưỡng, bảo trì các loại máy móc là giải pháp giúp đảm bảo năng suất hoạt động của các loại máy móc đó. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể duy trì trạng thái hoạt động tốt của máy móc dù đã sử dụng trong 1 thời gian dài. Việc bảo dưỡng máy nén khí cũng như vậy! 

Vì sao cần bảo dưỡng máy nén khí?

Bảo dưỡng máy nén khí giúp tăng cường tuổi thọ của máy và ngăn ngừa các sự cố phát sinh.

Bảo dưỡng máy nén khí giúp tăng tuổi thọ của máy: Không chỉ riêng máy nén khí, bảo dưỡng thường xuyên các loại máy móc sẽ giúp chúng nâng cao hiệu suất, hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ sử dụng máy.

Bảo dưỡng máy nén khí giúp ngăn ngừa các sự cố phát sinh: Bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên giúp phát hiện sớm các vấn đề mà máy nén khí đang gặp phải. Từ đó giải quyết và giúp máy nén khí hoạt động tốt hơn, đạt hiệu suất tốt hơn.

Nên bảo dưỡng máy nén khí bao lâu một lần?

Bảo dưỡng máy nén khí có thể thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,…mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng ATI tìm hiểu nhé!

Bảo dưỡng máy nén khí theo ngày

Chúng ta có thể bảo dưỡng máy theo ngày bằng cách để ý cách hoạt động của máy có đang bình thường hay không, có tiếng ồn bất thường gì hay không,…

Bảo dưỡng máy nén khí theo tuần

Bên cạnh việc bảo dưỡng theo ngày, theo tuần chúng ta cũng nên làm sạch bộ lọc khí, làm sạch các linh kiện bên ngoài máy. Đặc biệt nên chú tâm đến các ống giải nhiệt của máy nén khí.

Bảo dưỡng máy nén khí theo tháng

Thường xuyên kiểm tra hệ thống khí của máy có bị rò rỉ không. Nếu căng dây đai bị võng hoặc căng quá cũng nên tiến hành điều chỉnh lại.

Bảo dưỡng máy nén khí theo quý

Một mẹo khi sử dụng máy nén khí: Khi mới mua máy về và sử dụng được khoảng 100 giờ, bạn nên tiến hành thay dầu máy lần đầu tiên luôn. Các lần thay dầu tiếp theo khi máy hoạt động được khoảng 1000 giờ. Ngoài ra còn kiểm tra bôi trơn của máy, cẩn thận hơn thì có thể sử dụng dầu nhớt riêng cho mùa hè, nhớt riêng dành cho mùa đông.

Kiểm tra các bu lông, đai ốc,…để tránh bị lỏng lẻo. Kiểm tra chế độ không tải của máy. 

Với mỗi loại máy nén khí khác nhau đều có cách bảo dưỡng khác nhau. Vì vậy thông tin chi tiết cụ thể hơn cách thức bảo dưỡng máy, hãy liên hệ với ATI Việt Trung. Với trên 10 năm kinh nghiệm bán máy nén khí và bảo dưỡng máy nén khí, ATI sẵn sàng giải đáp và trợ giúp quý khách hàng trong việc tìm hiểu về máy nén khí và quy trình bảo dưỡng máy tốt nhất.

Quý khách sẽ được miễn phí giải đáp các thắc mắc đang gặp phải và được hướng dẫn tận tình để bảo dưỡng máy. Vui lòng liên hệ với HOTLINE của máy nén khí ATI Việt Trung qua các số dưới đây: 

✅ Mr Quảng: 0979.573.000
✅ Mr Thắng: 0869.753.111
✅ Mr Mạnh: 0971.073.111
✅ Mr Sự: 0385.425.111