Có nên mua máy khoan giếng cũ hay không?

Tùy vào nhu cầu sử dụng máy khoan giếng, người mua đứng trước sự lựa chọn giữa sản phẩm mới, nhập khẩu hoặc mua máy khoan giếng cũ đã qua sử dụng rồi. Tuy nhiên khi đã quyết định mua máy khoan giếng cũ người mua cần phải tìm hiểu rất nhiều để có thể sở hữu một sản phẩm ưng ý. Vậy có nên mua máy khoan giếng cũ hay không, và nếu mua thì tiêu chí để chọn mua là gì hãy cùng ATI Việt Trung phân tích!

Hình: Máy khoan giếng – khoan cắt

Nên mua máy khoan giếng cũ hay mới?

Máy khoan giếng là thiết bị phục vụ cho các công trình khoan giếng nước công nghiệp, phục vụ tưới tiêu cho các trang trại hoặc phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt gia đình,…

Đầu tư trang bị máy móc là điều cần thiết, và khá dễ dàng đối với các doanh nghiệp lớn hoặc vừa. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp nhỏ và các hộ gia đình thì hơi khó khăn do chi phí bỏ ra cũng không nhỏ. Vì vậy, họ thường có xu hướng tìm hiểu máy khoan giếng cũ nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy có nên mua máy khoan giếng cũ hay không?

Mua máy khoan giếng cũ khách hàng cần phải cân nhắc cẩn thận về phụ kiện và máy móc. Vì đã là máy cũ thì không còn được linh hoạt và các chức năng, hiệu suất của nó cũng bị giảm đi đáng kể so với máy khoan giếng mới. 

Dĩ nhiên nếu có đủ chi phí thì lựa chọn một chiếc máy khoan giếng mới là 1 lựa chọn tốt. Vì đồ mới bao giờ cũng hơn đồ cũ, tuổi thọ sử dụng máy cũng nhiều hơn, hạn chế những hỏng hóc không đáng có khi sử dụng.

Tìm hiểu tất cả các loại máy khoan giếng mới tại đây: https://ativiettrung.com/may-khoan-gieng-dap-hoi/

Các tiêu chí khi chọn mua máy khoan giếng cũ

Kiểm tra phụ kiện, cách máy vận hành

Lựa chọn hãng sản xuất

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ máy

Hình: Khi mua máy khoan giếng cũ cũng cần kiểm tra cả đầu động lực của máy

Kiểm tra phụ kiện, cách máy vận hành

Vì là mua máy khoan giếng cũ nên người mua sẽ không trực tiếp biết là trước đó chủ sử dụng dùng sản phẩm này như thế nào. Thế nên, trước hết người mua cần kiểm tra bề ngoài các phụ kiện máy liệu có vỡ nát, trầy xước,…hay không.

Cách vận hành: Khởi động máy vận hành, cần chú ý các điểm như: nước làm mát chảy ra có đều và nước màu đục là được. Ngoài ra khói đen cần tỏa ra trong 30s thì máy hoạt động khá tốt. Tiếp theo kiểm tra mức độ rò rỉ dầu thì cần phải vận hành máy trong ít nhất 20 phút.

Hình: Kiểm tra bàn điều khiển và vận hành máy trước khi mua máy khoan giếng cũ

Lựa chọn hãng sản xuất

 Một số hãng sản xuất máy khoan giếng tốt có thể kể đến như: FY280, FYX 180,…Ngoài ra người mua cũng nên tìm mua các hãng có nhiều linh kiện để thay thế. Dễ dàng cho việc sửa chữa sau này. Tránh chọn các hãng cũ, ít linh kiện sẽ trở nên khó khăn.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ máy

Cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ máy để tiện theo dõi các thông số kỹ thuật, hiệu năng, model của máy. Máy cần có nguồn gốc uy tín, rõ ràng.

Các địa chỉ mua máy khoan giếng giá tốt

Đối với các sản phẩm đặc thù như máy khoan giếng người mua không nên tìm đến các đơn vị giá rẻ vì có thể các máy này là máy cũ bị thay thế linh kiện. Người mua nên tìm kiếm các đơn vị nhập khẩu nguyên chiếc hoặc nhập khẩu nguyên chiếc linh kiện để tự lắp ráp. 

Hiện nay ATI Việt Trung là đại lý lớn nhất cả nước về các dòng máy khoan giếng công nghiệp. Đại lý nhập khẩu trực tiếp Trung Quốc và không qua trung gian nào nữa cả. Vì vậy người mua có thể mua hàng trực tiếp mà không qua cầu trung gian, thế nên giá bán cũng sẽ tốt hơn các đơn vị nhỏ lẻ khác. ATI Việt Trung là đơn vị phân phối đến các nhà phân phối nhỏ lẻ khác trên cả nước.

Hình: ATI Việt Trung có đầy đủ các dòng máy khoan giếng từ máy khoan đập hơi đến máy khoan cắt

Máy khoan giếng tại ATI bao gồm 2 loại: máy khoan giếng đập hơi và máy khoan giếng khoan cắt.

>>>>>> Tham khảo máy khoan giếng đập hơi tại: https://ativiettrung.com/may-khoan-gieng-dap-hoi/

>>>>>> Tham khảo máy khoan giếng khoan cắt tại: https://ativiettrung.com/khoan-cat/