LỢI ÍCH CỦA VIỆC BẢO TRÌ MÁY NÉN KHÍ ĐÚNG CÁCH

Lợi ích và giá trị của việc  bảo trì dự phòng cho hệ thống máy nén khí công nghiệp 

Bất kể quy mô hoặc phạm vi hoạt động của máy nén khí của bạn, MU điều quan trọng là phải có nhân viên hoặc làm việc với nhà cung cấp dịch vụ có trình độ để giám sát công việc bảo trì phòng ngừa theo lịch trình phù hợp và kịp thời. Chỉ với việc bảo trì phòng ngừa, bạn mới có thể đảm bảo máy móc sẽ hoạt động hàng giờ, ngày này qua ngày khác và tiếp tục hoạt động với tuổi thọ tối đa.

  1. Tránh thời gian ngừng hoạt động

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc bảo trì máy nén khí là nó làm cho thiết bị hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn và giảm thời gian ngừng hoạt động của hệ thống. Như bất kỳ ai điều hành một cơ sở máy nén khí đều biết, thời gian ngừng hoạt động có thể là một vấn đề rất tốn kém vì khi máy móc không hoạt động, nó sẽ tạm dừng sản xuất.

Một công ty không ban hành các giao thức bảo trì kịp thời sẽ có nguy cơ gặp phải các vấn đề về hiệu suất với tần suất lớn hơn. Những sự cố như vậy rất khó dự đoán, nhưng có thể phát sinh vào những thời điểm tồi tệ nhất, chẳng hạn như khi sản xuất chi phí cao đang được tiến hành với thời hạn đã định. Để an toàn, bạn cần thực hiện bảo trì theo lịch trình mà không bỏ qua ngày nào, ngay cả vào những ngày mà mọi thứ dường như đang hoạt động hoàn hảo mà không có vấn đề gì có thể hình dung được.

  1. Tiết kiệm tiền bằng cách tránh sửa chữa khẩn cấp tốn kém

Với việc giảm thiểu thời gian chết và hỏng hóc các bộ phận trong hệ thống máy nén khí của bạn, bạn sẽ tiết kiệm được tiền. Như vậy, bạn thu được lợi nhuận theo cả hai cách – thông qua việc tăng năng suất và giảm chi phí. Số tiền bạn tiết kiệm được thông qua bảo trì máy nén kịp thời cho phép bạn đầu tư nhiều hơn vào thiết bị tốt hơn khi các cải tiến được đưa ra thị trường.

Nếu không có bảo trì, chi phí liên quan đến việc sửa chữa máy nén khí và các bộ phận ngoại vi của nó có thể chiếm một phần rất lớn từ thu nhập hàng năm của công ty. Khi bạn tiến hành bảo trì kịp thời, bạn sẽ thu được khoản tiết kiệm có thể chuyển cho công ty của mình thông qua mức lương cao hơn và các sản phẩm ít tốn kém hơn.

  1. Chi phí năng lượng thấp hơn

Khi bạn thực hiện bảo trì máy nén khí theo lịch trình thường xuyên, nó cho phép bạn nắm bắt các trường hợp một chức năng trong hệ thống hoạt động quá mức hoặc gặp khó khăn trong việc duy trì tốc độ sản xuất dự kiến. Khi những vấn đề như vậy phát sinh, nó thường là do một bộ phận cần được làm sạch, thay thế hoặc bôi trơn. Bằng cách phát hiện những vấn đề này trước khi chúng vượt ra khỏi tầm tay, máy chạy mượt mà và hiệu quả hơn, đồng nghĩa với việc tiết kiệm năng lượng.

Tất nhiên, tiết kiệm năng lượng cũng tương đương với số tiền tiết kiệm được trong tổng chi phí sản xuất của bạn. Với chi phí năng lượng hàng tháng thấp hơn, bạn có thể đầu tư lại tiền vào cơ sở hạ tầng của công ty mình.

  1. Tăng tuổi thọ và hiệu suất máy nén khí

Tất nhiên, lợi ích lớn nhất của việc bảo trì máy nén khí là nó làm tăng tuổi thọ và hiệu quả của bản thân máy và toàn bộ hệ thống. Khi bạn cộng chi phí đầu tư ban đầu vào một máy nén khí và tất cả các công cụ khí nén kèm theo, bạn muốn đảm bảo hoàn vốn cho khoản đầu tư đó qua nhiều năm hoạt động tối ưu. Lý tưởng nhất là số tiền bạn chi cho hệ thống máy nén của mình nên thưởng cho bạn hàng nghìn hàng nghìn lần năng suất.

Nếu không được bảo dưỡng, máy nén khí và các bộ phận ngoại vi của nó sẽ không tồn tại được lâu nếu không được kiểm tra, chỉnh sửa và dọn dẹp thường xuyên. Khi bạn so sánh lợi nhuận của các công ty thực hiện bảo trì hệ thống có trách nhiệm với những công ty không thực hiện, bạn có thể thấy sự khác biệt lớn về năng suất.

 ATI Việt Trung chuyên cung cấp các loại máy nén khí, máy khoan giếng, khoan đá, khoan công nghiệp, máy khoan định hướng ngang, máy khoan tự hành, máy bơm bùn, bơm vữa…nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất thị trường.