KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH

KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH LÀ GÌ ?

Khảo sát địa chất công trình là nhằm xác định các lớp đới địa chất trong khu vực khảo sát với các thông số cơ lý đất của từng lớp đới địa chất qua đó cung cấp cho thiết kế các số liệu cần thiết để thiết kế công trình được hiệu quả và kinh tế nhất.

Tùy theo nhiệm vụ tham khảo sát mà có thể sử dụng các phương pháp khảo sát khác nhau như đào hố thăm dò, khoan thăm dò kết hợp các công tác thí nghiệm hiện trường như thí nghiệm SPT, thí nghiệm cắt cánh, thí nghiệm ép đổ nước… để xác định các tính chất cơ bản cơ lý của các lớp đất.

Trong quá trình khoan, đào cần kết hợp lấy mẫu đất, bao gói cẩn thận để đem về phòng thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý của đất. Thí nghiệm cơ lý đất trong phòng được thực hiện theo tiêu chuẩn Việt Nam(TCVN hiện hành), ngoài ra còn có thể áp dụng theo tiêu chuẩn Anh (TCBS), tiêu chuẩn Mỹ (ASTM).

NHỮNG CÔNG TRÌNH NÀO CẦN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT ?

Khảo sát địa chất công trình được thực hiện tại khu vực diện tích nền đất các công trình sắp xây dựng, các công trình sau cần khoan khảo sát địa chất:

Nhà ở dân dụng (nhà dân có diện tích sàn >250m2 hoặc từ 3 tầng trở nên – Theo Thông tư số 39/2009 TT-BXD)

Nhà xưởng (tại các khu công nghiệp, bắt buộc c có trong hồ sơ xin phép xây dựng. Lưu ý: chủ đầu tư phải xin phép ban quản lý khu công nghiệp trước khi khoan khảo sát địa chất)

Nhà cao tầng,chung cư ( bắt buộc có trong hồ sơ xin phép xây dựng và cần có số liệu cho thiết kế móng công trình, sẽ có them các thí nghiệm khác ngaoif 9 chỉ tiêu cơ lý như thí nghiệm ba trục UU, CU, CD thí nghiệm nén một trục nở hông, thí nghiệm nén cố kết, thí nghiệm mẫu nước ăn mòn bê tông).

Trường học (tất cả các hạng mục của trường học phải khoan khảo sát địa chất trước khi xây dựng, không phân biệt cao tầng hay thấp tầng).

Bệnh viện ( phân theo hạng mục khoan khảo sát địa chất như khu văn phòng, khu khám chữa bệnh, khu hồi sức cấp cứu, khu nhà cao tầng sau phẫu thuật,… Cứ mỗi hạng mục sẽ có ít nhất 3 hố khoan khoan khảo sát địa chất, chiều sâu tùy thuộc vào tầng số của từng hạng mục và địa chất khu vực.

Đường giao thông ( khoan khảo sất địa chất dọc theo các tuyến đường hiện hữu sắp cải tạo mới hoặc chưa hình thành có thể là đồng ruộng hoặc ao hồ, độ sâu khoan từ 5m/ hố đến 30m/hố tùy loại đường và mật độ phương tiện trên con đường, khoảng cách từ 500m đến 1000m mỗi hố khoan.

Là một trong những đơn vị đồng hành cung cấp các loại máy khoan, máy bơm bùn, phụ kiện các loại đi kèm, chúng tôi mang đến những sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất cho người dân, các công ty khảo sát địa chất.

Phương châm của chúng tôi là uy tín và chất lượng luôn luôn cải tiến công nghệ, hợp tác chân thành và tìm kiếm sự phát triển chung đem đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất .

 Hy vọng được hợp tác và cùng phát triển với quý khách hàng !

Địa chỉ: Công viên Cây xanh – Tô hiệu –Hà Đông

Hotline: 0329370111