HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG ĐỊNH KÌ

Để máy khoan định hướng ngang có hiệu suất và hiệu quả làm việc cao, không bị hỏng hóc, giày gucci ong sửa chữa nhiều lần thì phải chú ý đến công tác bảo dưỡng máy. ATI Việt Trung xin hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng máy khoan định hướng ngang đúng cách dưới đây:

bao hanh may khoan dinh huong ngang

Máy khoan định hướng ngang ngày càng được ứng dụng rộng rãi do những ưu điểm vượt trội của nó phù hợp với đặc điểm môi trường xây dựng ở Việt Nam.

Công ty ATI Việt Trung chuyên cung cấp các loại máy khoan định hướng ngang XCMG với nhiều kích cỡ, phục vụ thi công các đường ống ngầm dưới lòng đất như đường ống dẫn nước, ống dẫn khí, cáp cấp điện…

  • Đường kính ống từ 60 – 140 mm, chiều dài cọc từ 3m – 9,6m
  • Lực khoan lớn nhất từ 225kN đến 3000kN
  • Công suất động cơ từ 112/2200 (kW/r/min) đến 2×298/2100 (kW/r/min)

Ngoài ra, công ty còn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị thi công công trình uy tín trên thị trường Việt Nam, có đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy khoan định hướng ngang định kì

  1. Bảo dưỡng hệ thống làm mát của máy khoan

Máy khoan sử dụng động cơ thủy lực và hệ thống làm mát không khí, nếu không được làm mát tốt trong quá trình sử dụng sẽ sinh nhiệt quá nóng, ảnh hưởng đến công suất cũng như thời gian sử dụng máy, thậm chí, hiện tượng quá nhiệt còn có thể phá hủy động cơ.

Đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ môi trường thường rất cao, hệ thống làm mát của máy khoan định hướng ngang cần phải bảo dưỡng thường xuyên bằng cách:

  • Thay quạt gió tản nhiệt và vỏ tản nhiệt nếu cần thiết.
  • Duy trì lượng nước làm mát ở mức độ phù hợp, nhiệt độ ổn định, nước được lưu thông một cách liên tục trong bể làm mát.
  • Bảo đảm các phiến tản nhiệt luôn luôn sạch sẽ.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy khoan định hướng ngang định kì

  1. Bảo dưỡng bộ phận lọc

Bộ phận lọc có chức năng loại bỏ tạp chất trong mạch dầu hoặc đường dẫn khí (lọc dầu và lọc gió). Qua một giai đoạn vận hành, bộ phận lọc sẽ chứa nhiều tạp chất, làm ảnh hưởng đến chất lượng lọc và hiệu quả vận hành của máy. Do đó, bộ phận lọc cũng cần được bảo dưỡng bằng cách làm sạch thường xuyên, vệ sinh hoặc thay ngay nếu bộ lọc bị tắc.

  1. Kiểm tra dầu trong máy hàng ngày

Dầu bôi trơn động cơ được ví như máu trong cơ thể người, việc thiếu dầu bôi trơn sẽ làm các chi tiết trong động cơ không được bôi trơn đầy đủ, nhanh hỏng hóc, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy, làm giảm hiệu suất công việc.

Hàng ngày, nhân viên kĩ thuật cần kiểm tra các loại dầu khác nhau trong máy như dầu bôi trơn, bảo đảm chúng luôn duy trì ở mức nhất định để máy vận hành trơn tru.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy khoan định hướng ngang định kì