CHĂM SÓC VÀ BẢO DƯỠNG MÁY KHOAN GIẾNG ĐÚNG CÁCH

 

Chăm sóc và bảo dưỡng  máy khoan giếng  đúng cách

 

Máy khoan nước hiện đại ngày nay là dạng tiên tiến của máy khoan nước hoạt động bằng tay cũ, khó vận hành và đòi hỏi nhiều lao động và thời gian hơn để thực hiện các công việc khoan.

Được trang bị động cơ mạnh mẽ, đây là những máy móc nhanh hơn và hiệu quả cao được thiết kế cho các nhiệm vụ khoan dễ dàng, nhất quán và chính xác. Những nỗ lực để áp dụng  mũi khoan  vào chi tiết gia công và thực hiện các nhiệm vụ khoan đã giảm đáng kể trong các máy khoan tự động và thân thiện với người dùng ngày nay.

1.Kiểm tra chất bôi trơn thường xuyên

Chất bôi trơn làm giảm ma sát xung quanh bất kỳ bộ phận chuyển động nào. Lịch trình bảo dưỡng bôi trơn tốt kéo dài tuổi thọ của máy móc. Bạn cũng có thể kiểm tra rò rỉ xung quanh các phớt dầu và đảm bảo rằng bạn đã sử dụng chất bôi trơn phù hợp.

Kiểm tra chất bôi trơn là một cách tốt để chẩn đoán sự cố của máy. Tom Weng, giám đốc tiếp thị tại Oriemac International Holding, một trong những nhà sản xuất giàn khoan nước lớn nhất cung cấp dịch vụ khoan bùn; Khoan khí; khoan bọt khí; ổ đĩa đầu, khuyến nghị các khớp nối ống khoan và bộ giảm tốc được bôi trơn bằng bơ.

2.Kiểm tra các dấu hiệu hao mòn 
Rung, sốc, nhiệt độ cao, ma sát và tuổi tác đều góp phần làm cho các bộ phận trong máy bị hỏng
  • Rung động có thể đến từ các bánh răng và dây đai không thẳng hàng.

  • Sốc có thể do tai nạn hoặc do kỹ thuật vận hành kém.

  • Nhiệt độ cao có thể do ma sát sử dụng lâu, bôi trơn kém và các bộ phận bị mòn.

3.Giữ máy sạch sẽ 

Có nhiều con dấu và bộ lọc ở vị trí của máy để giữ cho các bộ phận làm việc sạch sẽ và không bị nhiễm bẩn. Các con dấu nên được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chúng ở trong tình trạng tốt.

Bộ lọc nên được kiểm tra và thay đổi thường xuyên. Các ống thở phải được giữ sạch sẽ để tránh tạo ra chân không trong cabin, điều này sẽ hút chất bẩn trong cabin. Máy móc nên được cất giữ trong nhà kho hoặc tòa nhà khác nếu có thể. Tiếp xúc với gió và thời tiết có thể dẫn đến gỉ và mục nát, máy nên được chạy định kỳ nếu không sử dụng.

4.Làm sắc nét các thành phần quan trọng

Nếu bạn đang sử dụng máy móc có các bộ phận được thiết kế để mài, cắt, thái hoặc băm, bạn cần đảm bảo rằng các bộ phận này duy trì độ sắc nét của chúng. Nếu bạn không thực hiện bảo trì định kỳ trên các bộ phận cụ thể cần duy trì độ sắc nét cụ thể, bạn có thể đặt chất lượng sản xuất vào rủi ro rất cao.

Độ sắc của chi tiết máy rất quan trọng vì bạn cần đảm bảo rằng vật liệu cắt được tạo hình chính xác và chính xác. Điều này có thể bao gồm việc kiểm tra độ sắc nét của các công cụ như hóa đơn cuối kỳ, mũi khoan, dụng cụ tiện và máy cắt chính xác

5.Kiểm tra thông số kỹ thuật căn chỉnh

Điều cuối cùng mà bạn muốn khi nói đến máy công cụ của mình là có một thành phần hoặc phần đính kèm cụ thể không thẳng hàng. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc của bạn một cách rất tiêu cực.

Để xác định xem máy công cụ của bạn có được căn chỉnh đúng cách hay không, chỉ cần thực hiện một số công việc kiểm tra và đo các bộ phận kết quả để kiểm tra xem thiết bị hiện đang hoạt động như thế nào. Nếu căn chỉnh bị tắt, bạn sẽ cần căn Có lịch trình bảo trì, sửa chữa và lưu giữ hồ sơ tốt

Chất lỏng, lốp xe, đường ray và hệ thống điện là những thành phần phải được kiểm tra để có các biện pháp phòng ngừa.

Tại một số khu vực thiếu nguồn cung cấp nước và không có phụ tùng máy móc, chẳng hạn như các trường hợp ở vùng sâu vùng xa, ông Robert Hather Chủ tịch Lifewater Drilling Technology đưa ra lời khuyên rằng người khoan nên mang theo các công cụ và phụ tùng thay thế để tránh trục trặc. .

Lifewater Drilling Technology thiết kế một hệ thống khoan giếng nước được trang bị đặc biệt để vượt qua những thách thức ở các nước đang phát triển. Công ty được thành lập để thiết kế lại, cải tiến và đưa giàn khoan vào sử dụng. Máy khoan cắt cáp công cụ LDT 360 là sản phẩm của hành trình dài này.

Bảo trì tốt là điều quan trọng đối với sự an toàn của người lao động. Bảo trì máy móc lớn có thể nguy hiểm. Nó thường được tiến hành khi tiếp xúc chặt chẽ với máy móc đang chạy. Các điều kiện có thể bị giới hạn chặt chẽ và không lành mạnh. Bảo trì phòng ngừa và đại tu thiết bị theo lịch trình có thể làm giảm nguy cơ hỏng hóc máy móc lớn và do đó giảm thiểu khả năng sửa chữa tại chỗ.

Có nhiều xu hướng khác nhau trong các lĩnh vực khoan khác nhau. Theo Chuyên gia của Công ty Geomash tại Bộ phận FTA, ví dụ, trong lĩnh vực khoan nước, người ta thích máy bàn quay do độ tin cậy của chúng. Mọi người đã chán ngấy những công ty không đáng tin cậy và tham lam tiền bạc. Nhu cầu của họ rất đơn giản: họ yêu cầu thiết bị khoan đáng tin cậy, dễ bảo trì, sẽ phục vụ mục đích của người khoan trong thời gian dài.

 ATI Việt Trung chuyên cung cấp các loại máy nén khí, máy khoan giếng, khoan đá, khoan công nghiệp, máy khoan định hướng ngang, máy khoan tự hành, máy bơm bùn, bơm vữa…nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất thị trường.