CẢNH BÁO VỀ TÌNH TRẠNG HẠN HÁN SUY GIẢM NGUỒN NƯỚC NGẦM

Trong những năm gần đây chúng ta phải đối mặt với sự biến đổi lớn của khí hậu, thời tiết cực đoan và các thiên tai. Hàng năm Việt Nam phải gánh chịu thiệt hại lớn về vật chất kinh tế, về con người. Theo ước tính trung bình mỗi năm Việt Nam phải chịu từ 6-7 cơn bão. Hạn hán nghiêm trọng, ngập mặn, xói mòn ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế đất nước, mà khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất là dải đất miền Trung .

Trong những năm qua tình trạng hạn hán thiếu nước đã xảy ra đặc biệt nghiêm trọng khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Tình trạng nước sử dụng lãng phí,thiếu quy hoạch đã gây ra nhiều khó khăn cho đời sống người dân địa phương. Một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận rằng nguồn nước ngọt đang bị suy giảm nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên Môi trường tình trạng thiếu hụt nước diễn ra vô cùng nghiêm trọng. “Cụ thể, tại các huyện Đắk Mil và Chư Jút từ những năm 2006 trở về trước có thể khai thác tối đa 0,6 triệu m3/ngày, nhưng nay, các địa phương này chỉ còn chưa đầy 0,3 – 0,4 triệu m3/ngày. Như vậy, trong vòng chưa đầy 10 năm nhưng mực nước ngầm suy giảm xuống dưới hơn 1/3 so với trước. Trong đó, nước ngầm là nguồn nước quan trọng trong tưới cây công nghiệp, chủ yếu là cây cà phê ở một số huyện như Chư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk Glong”.

Việc khai thác nước ngầm còn nhiều hạn chế, công cụ thô sơ và phức tạp. Hàng ngàn ha hoa màu thì héo mòn chờ nước về.

Thấu hiểu điều đó, Công ty ATI Việt Trung luôn hân hạnh được đồng hành mang nước tưới tiêu sinh hoạt đến với người dân. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại mặt hàng khoan giếng, bơm bùn và các loại vật tư thiết bị máy khoan; ngoài ra chúng tôi cung cấp các loại máy khoan hạng trung và hạng nặng cung cấp cho các công trình kỹ thuật xây dựng, các dự án hầm mỏ, trắc địa phức tạp.

Giúp cho cuộc sống tươi đẹp hơn chính là sứ mệnh của chúng tôi!

CÔNG TY TNHH ATI VIỆT TRUNG

ĐỊA CHỈ : Công Viên Cây xanh- Tô hiệu- Hà Đông – Hà Nội

Số điện thoại:

Mr Vương 0971 398 000

Mr Quảng 0979573000

Mr Thắng 0869753111

Mr Mạnh 0971073111